Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Tin Học Miền Đông!!

Bạn hãy bấm nút Đăng Ký, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Mật Mã Tây Tạng - Chương 6

HUYCOLAS

Trưởng Phòng
Thành viên BQT
Người Điều Hành
Tham gia
30/7/21
Bài viết
204
CHƯƠNG 6 - BÍ MẬT CUỐN NHẬT KÝ
Hai ngày chết mất hai thành viên đội tuần tra,đây là chuyện hết sức ly kỳ,Mã Chiếm Hào tức khắc hạ lệnh trở về trạm kiểm lâm,tất cả đều phải đợi tới khi sự tình được làm rõ rồi tính sau.Mệnh lệnh vừa đưa xuống không lâu, đội tuần tra lại có thêm ba người nữa mất tích.

Bên bờ sống chết

Trong đường hầm dài bừng lên một ngọn lửa,tạo thành bức tường lửa dài tới mười mấy mét cản trở bước tiến của lũ chuột đồng,nhưng vẫn còn có vô số con liều chết xông qua biển lửa, song đều bị ngọn lửa còn dữ dội hơn gấp bội hất ngược trở lại, lăn lộn quằn quại trong biển lửa,cuối cùng hóa thành nhiên liệu cho ngọn lửa tiếp tục bốc cao, trở thành một phần của ngọn lửa. Nhưng những con chuột hăm he xông qua biển lửa vẫn không chịu bỏ cuộc,Hồ Dương chửi bới luôn mồm: "Con mẹ nó,không giết hết được,lũ lông xù chó chết! Xe đây,cho chúng mày biết ông lợi hại thế nào!" anh ta lấy trong ba lô của Kha Khắc ra một thứ bình diệt côn trùng,ném vào giữa đàn chuột bên kia biển lửa,kế đó giơ súng lên,bắn vào cái bình đó."Bùm" một tiếng, tiếp đó là tiếng "xì xì" vang lên không ngớt,khói mù lan tỏa ra bốn phía. Bọn chuột ngửi phải luồng khí đó,liền như gặp phải đại địch,lần lượt quay đầu bỏ chạy.Nhìn bọn chuột chạy đi, Hồ Dương mới ngồi bịch xuống đất,không buồn lau mồ hôi túa ra trên mặt,chỉ há miệng thở phì phà phì phò,lẩm bẩm nói:"Thì ra đúng là bọn chúng sợ cái này, giờ thì biết rồi, biết rồi."

Vừa ngồi được một chút,Hồ Dương đã lại nhảy bật lên, chộp lấy cổ áo Kha Khắc,lớn tiếng chất vấn:" Trác Mộc Cường Ba đâu? Trương Lập đâu? Hai người kia đâu rồi? Đâu rồi?"

Kha Khắc ngẩn người ra nhìn Hồ Dương, hồi lâu sau vẫn không trả lời được,rõ ràng là còn chưa hoàn toàn bình tĩnh lại sau cơn hoảng hốt.Chỉ thấy Hồ Dương bất an đi đi lại lại, đột nhiên bừng tỉnh thốt lên:" Hỏng bét! Nhất định là bọn họ theo đường cũ trở ra rồi.Bọn họ không có vuốt sắt và dùi chọc vào băng,cũng không biết đường mà thắt dây an toàn,làm sao mà qua được cầu băng chứ!" Anh ta nhìn qua biển lửa trước mắt và bầy chuột đã chạy đi xa tít,trong mắt đầy vẻ lo lắng bất an,cuối cùng cũng hạ quyết tâm nói,"Đi, chúng ta quay lại xem thử,xem có cứu được bọn họ không?"

Kha Khắc mấp máy khoé miệng,nói như đang khóc "Ôi trời! Còn phải quay lại nữa à?"

Thân thể Trương Lập xoay chuyển trên mặt cầu nửa vòng, Trác Mộc Cường Ba không chụp được cánh tay anh ta, chỉ bắt được sợi dây an toàn khoác trên vai anh ta.Gã vốn định đứng vững trước rồi giữ Trương Lập lại, nhưng rồi chợt nhận ra mình đã ngửa về sau quá nhiều,thân thể cũng mất thăng bằng mà trượt sang phía bên kia cầu băng. Trác Mộc Cường Ba biết là không xong,vội nhân lúc thân thể mình vẫn còn đang nghiêng nghiêng,quấn dây thừng vào cổ tay, trong lúc cuống quýt cũng không quên nhắc nhở Trương Lập:" Giữ chặt dây thừng!"

Hai đầu sợi dây thừng bị kéo thẳng tưng.Trác Mộc Cường Ba và Trương Lập mỗi người giữ chặt một đầu dây treo lơ lửng giữa không trung,đung đưa qua lại.Sợi dây vắt ngang qua giữa cây cầu băng,lúc sắp rơi xuống khỏi mặt cầu Trác Mộc Cường Ba đã buộc sợi dây bốn năm vòng quanh cổ tay,rồi lại quấn thêm bốn năm lượt vào bàn tay,lúc này đã nắm đuợc rất chặt,nhất thời cũng không dễ bị rơi xuống.Đưa mắt sang nhìn Trương Lập,thấy anh ta còn quấn chặt hơn cả gã,anh ta quấn sợi thừng vào hai cổ tay,sau đó lật ngược trở lại,thắt thành hình giông như cái còng số 8,bàn tay lại giữ chặt đầu dây,như vậy thì càng khó rơi xuống.

Thể trọng Trác Mộc Cường Ba hơi nặng hơn, nhưng trên lưng Trương Lập còn đeo môt bao đầy đinh sắt, sợi dây an toàn hệt như đang treo trên môt ròng rọc bằng băng. Lúc này chỉ cần một trong hai người giữ không chắc sợi dây,vậy thì người kia cũng sẽ ngã xuống theo, và đợi chờ họ ở dưới kia chính là dòng sông ngâm còn lạnh giá hơn cả băng tuyết nữa.

Gió lạnh thổi qua, Trương Lập ngẩng đầu lên nhìn cầu băng rồi nói:" Đây là dây thừng chống nước chuyên dụng để leo trèo trên đường băng đường kính 10,5 mi li mét,hồi tôi làm lính công trình đã sử dụng rồi,chắc cực kỳ, xem ra tạm thời chúng ta sẽ không rơi xuống đâu,chỉ là không biết có thể kiên trì được bao lâu nữa. Chỉ tiếc là dây nhỏ quá,không thể bám vào mà trèo lên được."

Trác Mộc Cường Ba lúc này cũng đã tỉnh táo hẳn:" Bọn họ sao rồi? Anh có trông thấy họ không?"

" Bọn họ?" Trương Lập giật mình đáp:" Lúc đó tôi rât hoảng loạn,chỉ biết cắm đầu chạy theo anh thôi; nhưng mà tôi không nghe thấy tiếng thét của họ,hơn nữa,lúc tôi chạy vào lối rẽ đầu tiên,cảm giác lũ chuột đuổi phía sau đã giảm đi rât nhiều.Tôi đoán..."

"Ha! Tốt quá rồi,vậy bọn họ nhất định là đã chạy theo đường khác,đội trưởng Hồ xem ra rất có kinh nghiệm, chắc là bọn anh ta có thể đuổi đươc lũ chuột ấy đi cũng nên. Vậy thì, chúng ta cứ đợi bọn họ trở lại cứu là được rồi." Trác Mộc Cường Ba mỉm cười,nói ra những lời bất lực nhất từ khi gã ra đời cho đến giờ.Hai người còn lại rốt cuộc đã ra sao thì chẳng ai biết được,nhưng trước mặt tình hình bọn gã như vậy thì cũng chỉ có thể tự an ủi mình trước mà thôi.

Trương Lập cũng cười,anh ta ngẩng đầu lên nhìn cầu băng,có thể nhìn rõ bóng bọn chuôt đồng chạy sầm sập giữa các cầu băng,trụ băng,bọn chúng đang tụ tập lại môt cách hết sức trật tư.Thấy vậy anh lẩm bẩm tự giễu mình: "Thật hết cách,hai chúng ta bất luận là ai buông tay trước thì cũng cùng rơi xuống cả,muốn nói vài lời cuối cũng chẳng có ai truyền đạt được.

Trác Mộc Cường Ba gượng cười: " Nói ngốc nghếch cái gì vậy.Yên tâm đi,tôi từng mời thầy bói nổi tiếng toàn quốc tính số cho mình rồi,ông ta bảo trước năm mươi tuổi tôi là cát nhân thiên tướng,tôi không chết thì nhất định anh cũng không sao. Chúng ta chỉ cần nhẫn nại chờ đợi là được rồi."

Trương Lập phì cười nói:" Rất xin lỗi,nhưng tôi cũng từng gặp Phật sống trong chùa,người ta bảo tôi là không nên đến gần băng tuyết quá,nếu không, hậu quả nghiêm trọng nhất là sẽ chết không toàn thây,giờ xem ra câu này đã ứng nghiệm rồi.Không biềt là vận đen của tôi kéo theo anh cùng đen đủi,hay là vận may của anh phù hộ tôi cũng được may mắn nữa,chỉ còn biết chờ xem mệnh ai tốt hơn thôi,Cường Ba thiếu gia ạ."

Trác Mộc Cường Ba trở nên nghiêm túc:" Thả lỏng một chút,sự việc không tệ như anh tưởng tượng đâu,chúng ta chỉ cần kiên trì tới cùng,thế nào cũng được cứu thôi."

Trương Lập áy náy nói:" Thực sự rất xin lỗi,xem ra lần này là do tôi làm liên lụy tới anh rồi.Tôi....tôi không thể thả lỏng được,đây đã là cực hạn đối với tôi rồi." Trương Lập nói dứt câu,hai hàm răng đã nghiến chặt kêu "kít kít ",rõ ràng là đã dùng đến chút sức lực cuối cùng rồi.

Trác Mộc Cường Ba thầm nhủ,Trương Lập nói gì thì nói cũng từng được huấn luyện đặc biệt,sao có thể kém thế này. Lúc này,người Trương Lập đung đưa qua một cột ánh sáng,gã mới nhận ra máu đã nhuộm đỏ đôi tay quấn đầy băng vải của Trương Lập,từ nét mặt đau đớn của Trương Lập có thể nhận ra,từ nãy đến giờ anh đã rất khó khăn để chống lại cơn đau chỗ vết thương bị rách toạc ra kia.

Trác Mộc Cường Ba dùng tay trái gắng sức kéo cả người lên,quấn sợi dây thêm vài vòng vào tay phải,bắt đầu hít thở một cách bình tĩnh hơn rồi điềm đạm nói:" Còn chưa đến lúc buông lơi mạng sống đâu,anh là quân đặc chủng mà,kiên trì thêm nữa phút nữa thôi,nhất định phải kiên trì!"

Lúc Trương Lập đung đưa qua sát người gã,Trác Mộc Cường Ba đột nhiên tung chân đạp mạnh môt cú vào người anh ta, hai người đều văng ra theo hai hướng khác nhau. Khi hai người văng hết đà,lại bắt đầu văng lại về cùng một chỗ,Trác Mộc Cường Ba vươn tay ra,định chụp lấy Trương Lập,nhưng tiếc là khoảng cách lại quá xa,mà cả hai tay Trương Lập lại buộc thăt vào với nhau,chỉ có đầu mũi chân Trác Mộc Cường Ba giơ ra là chạm tới người Trương Lập,cánh tay thì căn bản không thể giữ anh ta lại. Nhưng sau cú đạp này,Trương Lập đã tới cực hạn của sức chịu đựng,những hạt mồ hôi to như hạt đậu chảy ròng ròng xuống trán,chảy qua má lại đã đóng thành băng,băng đóng trên mũi,dưới cằm,lại bị luồng khí trắng trong miệng phun ra làm tan chảy.

Trác Mộc Cường Ba không còn cách nào khác,nhưng gã vẫn không bỏ cuộc mà quyết định thử thêm lần nữa.Gã nói với Trương Lập:" Tôi chuẩn bị thử lại lần nữa,anh sẵn sàng chưa? Có đau thế nào cũng tuyệt đối đừng buông tay đấy!"

Trương Lâp nỗ lực giơ chân lên phối hợp với gã,Trác Mộc Cường Ba đá vào chân Trương Lập,hai ngươi lại văng ra môt lần nữa,rồi chập lại một chỗ.Lần này thì đúng là đau rách tim xé phổi,Trương Lập chỉ cảm giác như sợi thừng ăn sâu vào trong thịt,siết vào đốt xương,trước mặt tối sầm lại,trong bụng biết rõ đôi tay mình sắp trượt ra khỏi các vòng quấn. Đúng vào lúc đó,Trương Lập cảm thấy thân thể mình rung mạnh như bị thứ gì đó ôm chặt,kế đó cánh tay cũng giật thót môt cái,vòng dây thừng bên ngòai cũng giật thót một cái,vòng dây thừng bên ngoài đã bị một cánh tay to bè mạnh mẽ chộp lấy.

Trương Lập mở bừng mắt ra, chỉ thấy Trác Mộc Cường Ba chuồi hai chân ra, kẹp chặt vào thắt lưng mình.Đôi tay to như hai con rồng uốn lượn của gã lần lượt giữ hai đầu sợi dây an toàn, giống như đang đánh đu bên dưới cầu băng,chỉ tiếc là trò đánh đu này không có bàn ngồi mà thôi.Trác Mộc Cường Ba dùng hết sức lực quấn thêm mấy vòng dây vào cổ tay trái để cố định cho chắc hơn,đồng thời nói với Trương Lập:" Nhanh lên,ôm chặt chân tôi,sắp giữ anh không nổi nữa rồi."

Trương Lập tức khắc buông đôi tay đã được giải phóng xuống,dùng nách kẹp chặt hai đùi Trác Mộc Cường Ba,hai người treo lơ lửng cố định ở đó trong một tư thế hết sức kỳ quái,nhưng tạm thời cũng không rơi xuống được.

Thời gian, mỗi một phút trôi qua sao mà chậm chạp,một người chịu đựng trọng lượng của cả hai người,Trác Mộc Cường Ba cũng cảm thấy vô cùng trầy trật,gã cảm giác như xương cốt toàn thân đều sắp rơi ra,cơ thịt trên ngươi cũng giống như sợi thừng gân bò xoắn chặt lại,chỉ cần môt sợi bị đứt,toàn bộ sẽ bung rời ra. Sơi dây thừng thít chặt vào cơ thịt,máu dường như sắp đông lại,hai cánh tay gã cũng tím bầm,Trác Mộc Cường Ba cảm nhận rất rõ rệt,biết rõ bàn tay đang dần dần mất đi cảm giác,bản thân gã cũng biết mình không kiên trì được lâu nữa,nhưng không cầm cự đến khi dùng hết phần sức lực cuối cùng, gã cũng quyết không bao giờ thỏa hiệp.

Trương Lập ngẩng đầu lên nhìn Trác Mộc Cường Ba, gã vốn là một người đàn ông uy mãnh,nhìn từ góc độ này trông lại càng cao lớn bội phần, cơ bắp trên người còn hoàn mỹ hơn cả David,gần như là một vị Kim Cương hộ pháp trong chùa vậy.Thấy Trác Mộc Cường Ba ngập ngừng không nói gì, ánh mắt phiêu hốt bất định,Trương Lập liền hỏi:" Anh đang nghĩ gì vậy,Cường Ba thiếu gia?"

Trác Mộc Cường Ba cười gượng đáp:" Tôi đang nghĩ,không biết giờ này Mẫn Mẫn ra sao rồi, cũng may là cô ấy bị bệnh từ trước,không cùng chúng ta đi tới đây."

Trương Lập không nói gì,hồi lâu sau mới lên tiếng " So với Mẫn Mẫn,anh thấy có nên nghĩ về tình cảnh của chúng ta lúc này nhiều hơn môt chút không,Cường Ba thiếu gia."

Trác Mộc Cường Ba gắng sức nói:"Tôi sẽ kiên trì đến giây phút cuối cùng,yên tâm đi."

Trương Lập nhìn cánh tay đã biến màu của Trác Mộc Cường Ba,hiểu được như vậy có nghĩa là gì,đồng thời cũng biết nếu mình rơi xuống trước,Trác Mộc Cường Ba còn có thể kiên trì thêm được vài phút nữa,sau khi suy đi tính lại,cuối cùng anh cũng lên tiêng:" Buông tôi ra đi, Cường Ba thiếu gia! Anh còn tâm nguyện chưa hoàn thành mà, còn tôi thì chỉ có một nguyện vọng nhỏ bé,xin nhờ anh nói với mẹ tôi."

Trác Mộc Cường Ba phẫn nộ ngắt lời khẩn cầu của Trương Lập,cao giọng nói:"Câm miêng lại! Cấm anh không được nghĩ ngợi lung tung, tôi sẽ không buông anh ra đâu,trừ phi hai chúng ta cùng rơi xuống dưới đó. Là tôi đã đưa anh tới Khả Khả Tây Lý này,muốn về thì chúng ta cùng trở về,nếu không được thì đừng hòng ai trở về nữa,anh có tâm nguyện gì thì cứ giữ lại mà nói cho người khác đi,nói với tôi cũng vô ích thôi." Ánh măt gã kiên định cố chấp vô cùng,ngôn từ lại càng không để Trương Lập biện bác câu nào.

Trương Lập đã không còn ôm nhiều hy vọng nữa,tình hình bọn Hồ Dương thế nào còn chưa rõ,khả năng lớn nhất có thể chính là bọn họ cũng không giữ nổi mình.Còn trước mắt mạng anh ta và Trác Mộc Cường Ba đang treo lơ lửng trên môt sợi dây,bọn chuột đồng ăn thịt người kia thì đã tụ tâp lại,nguy hiểm ở ngay sát trán,trong lòng anh hiễu rõ hơn ai hết,nếu nói còn có người nào có thể đến kịp mà cứu bọn họ,đó tuyệt đối là một kỳ tích.Vì vậy đợi cứu viện,chẳng qua chỉ là những lời tự an ủi mình mà thôi,nhưng điều này,trong lòng Trác Mộc Cường Ba chắc hẳn cũng hiểu rõ như anh vậy.Đúng lúc đó,Trác Mộc Cường Ba bỗng cảm thây ánh sáng như ảm đạm đi, liền lẩm bẩm hỏi:"Sao vây? Trời đổi sắc à?

Trương Lập nở nụ cười bất lực,nói:" Bọn chúng đến rồi,Cường Ba thiếu gia.Tôi nghĩ,chắc bọn chúng ta cần chuẩn bị sẵn đấy."

Trác Mộc Cường Ba ngẩng đầu nhìn lên,gã trông thấy trên cầu băng bên trên, toàn bộ đều chi chít chì chịt những bàn chân nhỏ xíu,bọn chuột đồng kia tụ tâp lại,phủ kín toàn bộ bề mặt cầu băng,trông giống như một con thú khổng lồ đen tuyền với vô số xúc tu đang chuẩn bị ăn tươi nuốt sống hai người bọn gã,cả một khúc xương cũng quyết không chừa lại.Trương Lập hỏi đã chuẩn bị hay chưa,chính là chỉ việc Trác Mộc Cường Ba bao giờ thì buông tay.Trác Mộc Cường Ba bật cười giễu cợt đáp: " Bất cứ lúc nào!" Giờ đây,Trác Mộc Cường Ba chỉ có hai lựa chọn,một là treo lơ lưng giữa không trung,bị lũ chuột coi như miếng lạp xưởng xơi sạch sẽ không còn lại chút gì,thứ hai là buông tay, rơi xuống dòng sông chảy ngầm cuồn cuộn kia, bị đông cứng thành xác khô; ngoài ra thì không còn lựa chọn thứ ba nào nữa.

Trương Lập biết rõ, thời khắc cuối cùng cũng sắp tới rồi,anh mỉm cười nói với Trác Mộc Cường Ba: "Thật vui vì có thể chết với Cường Ba thiếu gia.Được gặp anh trong khoảng thời gian cuối đời mình,tôi cảm thấy vô cùng vinh hạnh, trước kia ở Tây Tạng,đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về thiếu gia,tôi cứ luôn băn khoăn, không biết đó là nhân vật anh hùng thế nào mà có thể để lại trên cao nguyên câu chuyện hay như sử thi đến thế, có thể khiến bao nhiêu người khâm phục như vậy. Nói thực lòng,lần đầu tiên nhìn thấy anh,tôi có cảm giác ngoài thân hình cao lớn ra, anh chẳng có điểm gì khác người bình thường cả,vì không thể so sánh anh với Cường Ba thiếu gia trong tưởng tượng, tôi còn thất vọng mất một khoảng thời gian.Thế nhưng,càng tiếp xúc với anh,tôi lại càng phát hiện ra nhiều ưu điểm,hôm nay,coi như tôi đã phục anh rồi,Cường Ba thiếu gia ạ.Nếu ông trời còn cho chúng ta một cơ hội sống sót,tôi nhất định sẽ đi theo anh,cho tới khi nào chết thì thôi."

Nước mắt long lanh lấp lánh trong đôi mắt người đàn ông cứng rắn như sắt thép này,Trương Lập cảm thấy lần này mình thật dũng cảm,một người đàn ông biểu thị sự khâm phục và sùng bái với một người đàn ông khác,việc ấy cần dũng khí còn lớn hơn cả tỏ ra dù chết cũng không khuất phục trước mặt kẻ thù.Máu nóng sôi trào sùng sục trong tim, thân thể nóng hầm hập hơn bao giờ hết,anh đã từng sống một cuộc đời bình lặng,nhưng giờ đây,đột nhiên anh đã tìm thấy ý nghĩa của đời mình,có lẽ,đây cũng chính là ý nghĩa khiến Trác Mộc Cường Ba thiếu gia muốn tìm con chiến ngao trong truyền thuyết kia.Chỉ tiếc một điều,vừa mới phát hiện ra ý nghĩa cuộc đời,Trương Lập đã phải đối mặt với điểm kết của đời mình,anh thật không biêt lúc này mình nên thấy thỏa mãn hay là bất cam nữa.

Thêm môt lúc dường như rất lâu nữa,Trương Lập cảm thấy thân thể mình vẫn treo lơ lửng trên không mà chưa rơi xuống.Anh liền không kìm đươc mà ngẩng đầu lên nhìn Trác Mộc Cường Ba,chỉ thấy pho tượng kim cương ấy vẫn đang nghiến chặt răng,gân xanh gồ ra từ cổ cho đến tận trên trán, gã đang kiên trì,dường như vẫn chưa có ý định buông tay,phía bên trên,bọn chuột đã tới nơi, có con bắt đầu gặm nhấm dây thừng,thậm chí có con còn táo gan bắt đầu bò dọc theo sợi dây thừng xuống nữa.

"Còn chờ gì nữa,Cường Ba thiếu gia?" Trương Lập hỏi.

Trác Mộc Cương Ba nghiến răng đáp:" Không biết,có lẽ là vẫn chưa cam tâm!" gã đã sắp dùng hết toàn bộ sức lực,lúc này cơ thịt toàn thân đều rung lên nhè nhẹ,gã khó nhọc ngoảnh đầu lại,nhìn một con chuột đồng sắp bò lên cánh tay mình,một người một thú cứ vậy mắt to mắt nhỏ nhìn nhau chòng chọc,gã gằn giọng nói," cứ như vây,bị bọn quái quỷ nhìn có vẻ yếu ớt này từ từ xơi hết,thật không cam tâm chút nào!"

Con chuột đồng phát hiện ra chỗ đặt chân này rất an toàn, liền chạy đi chạy lại dọc theo hai cánh tay Trác Mộc Cường Ba,đuôi chuột quẹt qua quẹt lại trên trán,chóp mũi,mắt gã. Trác Mộc Cường Ba phẫn nộ cùng cực,nhân lúc con vât chạy qua cổ áo mình,liền cúi gập đầu, ngậm cả con chuột nhỏ vào trong miệng, con quái vật bé con không kịp kêu tiếng nào đã bị cắn đứt cổ.Trác Mộc Cường Ba nhổ con chuột văng ra xa,rồi lè lưỡi thổi phì phì, nhổ cả môt đống lông chuột đen sì sì ra cùng nước bọt,ngoác miệng chửi:" Muốn thịt tao,thì phải đổi bằng mạng mày đã!" Nhưng đã có nhiều con chạy dọc theo dây thừng bò xuống,bọn chúng đã đói khát cả một mùa đông, không chuyện gì có thể ngăn cản bọn chúng tái nạp năng lương cả.

Trương Lâp thấy Trác Môc Cường Ba khó có thể đưa ra lựa chọn,bèn nói:" Thả tôi xuống trước đi Cường Ba thiếu gia,nếu không,mấy nghìn năm sau người ta nhìn thấy xác chúng ta đông cứng trong tư thế này,không biết sẽ nghĩ gì đâu đấy."

Trác Môc Cường Ba không ngờ trong tình cảnh này mà Trương Lâp vẫn còn tâm tư đùa cợt,bèn cười cười đáp:" Nghìn năm sau khi người ta phát hiện ra xác chúng ta,sẽ nhất định nhận định rằng trong quần thể người nguyên thủy ở Khả Khả Tây Lý rất thịnh hành tình trạng đồng tính luyến ái chứ còn gì nữa."

Trương Lập cũng bật cười phá lên,nhưng chỉ cười khan hai tiếng rồi ngưng lại. Nụ cười cũng dần tắt trên gương mặt Trác Môc Cương Ba,cuối cùng gã đành chán nản nói:" Được rồi,chuẩn bị xong chưa? Cười một tiếng đi,đừng để người đời sau nhìn thấy vẻ đau khổ của chúng ta."

Trương Lập miễn cưỡng nhếch mép,bỗng nhiên nghe "xì" môt tiêng,phảng phất như có một lượng khí ga lớn đang thoát ra ngoài,bọn chuột đồng đang điên loạn kia đột nhiên trở nên hốt hoảng ngẩn ngơ,quay đầu bỏ chạy tán loạn,vô số con còn bị đồng bọn chen chúc bật ra khỏi cầu băng, rơi xuống địa ngục không đáy bên dưới. Bọn chuột trên cầu tản đi,ánh mặt trời lại chiếu xuống.Trương Lập không dám tin rằng kỳ tích như vậy lại xảy ra,cứ lẩm nhẩm nói:" Sao vậy? Xảy ra chuyện gì rồi vậy?"

Chỉ nghe môt giọng nói thô lỗ quát ầm ĩ:" Con mẹ nó,Trác Mộc Cường Ba,anh phải kiên trì cho tôi,buông tay là toi đời đấy," không ngờ lúc này lại thấy thân thiết tới nhường ấy.

Hô Dương đứng bên cầu liếc nhìn, lập tức hiểu đượcc tình hình bọn Trác Mộc Cường Ba,anh ta hét lớn:" Cố ba phút nữa,ít nhất cũng phải cố được ba phút đấy nhé!" dứt lời lập tức lấy thiết bị an tòan trong ba lô ra sắp xếp,Kha Khắc đưng bên trợ thủ,hai người cố định xong đinh sắt vơi tốc độ nhanh nhất,sau đó Hồ Dương lấy ra một khẩu súng,bắn mấy chiếc dùi có vòng móc vào một chiếc xà băng vắt ngang qua,giữa các mũi dùi ấy đều có ròng rọc sẵn,chẳng mấy chốc,một hệ thống ròng rọc gồm bốn ròng rọc tĩnh, bốn ròng rọc động đã hình thành,dây an tòan buộc vào một chiêc khóa hình chữ "D" buông xuống.Kha Khăc lo lắng nói:" Làm vậy rất nguy hiểm,lúc Trương Lâp chụp lấy khóa rất có khả năng bị rơi xuống."

Hồ Dương lắc đầu:" Không kịp đâu,Trác Mộc Cường Ba đã không chịu nổi nữa rồi." Anh ta ngắm chuẩn vị trí,rồi hét lớn:" Cắn chặt dây thừng,Trác Mộc Cường Ba! Anh cố lên! Cắn chặt vào!"

Kha Khắc nhanh chóng đưa một sợi dây có buộc đai an toàn xuống,Trương Lập lồng hai tay và cả nửa thân trên vào trong đai an toàn,tách ra khỏi Trác Mộc Cường Ba.Trác Mộc Cường Ba vốn đang cắn chặt sợi dây,sắp được kéo lên,gã bỗng nhiên dùng tay giữ chặt lấy dây thừng,đoạn hét lớn:" Đợi chút! Thả tôi xuống,thả xuống,từ từ....từ từ thôi."

Thoát Chêt

Hồ Dương cao giọng gắt gỏng:" Trác Mộc Cường Ba,anh làm trò mẹ gì vậy? Còn giữ được không đấy?" Trác Mộc Cường Ba không để ý anh ta,một tay giữ sợi dây,môt tay vươn lấy thứ gì đó bên dưới cầu băng,rồi mới ra hiệu cho Hồ Dương kéo mình lên.

Cho tới khi cả hai đều an toàn trở lại mặt đất,Hồ Dương mới thở phào một tiếng.

Cả hai vừa chạm đất,Kha Khắc và Hồ Dương lập tức tiến hành cấp cứu,Trương Lập chỉ bị rách tét bàn tay ra,băng bó cầm máu đơn giản là được,nhưng Trác Mộc Cường Ba thì nghiêm trọng hơn rất nhiều,hai cánh tay gã bị dây thừng thít chặt quá lâu,rất nhiều chỗ mạch máu bị ứ đọng,Hồ Dương phải bôi thuốc hoạt huyết cho gã,thế nhưng trong hai ngươi thì tinh thần Trác Mộc Cường Ba vẫn tốt hơn rất nhiều.Gã giơ thứ vừa lấy được ở vách băng cho mọi người xem,trong tay gã là môt đống tinh thể màu phấn hồng ánh tím,nhưng không ai biêt đó là cái gì,chỉ có Hồ Dương nói là hình như đã thấy ở đâu,may ra chắc lão Tiêu biết được.Cả ba người đều cho rằng Trác Mộc Cường Ba vì thứ này mà đòi xuống trở lại,quả thực là chẳng đáng chút nào,song gã thì không hề nghĩ vậy,gã tự có cách nghĩ riêng của mình.Trác Mộc Cường Ba cất đống tinh thể ấy vào túi trước ngực,để mặc Hồ Dương giúp mình xử lý đôi tay bị thương,miệng vẫn hỏi:" Anh dùng cách gì đuổi bọn chúng đi được vậy?"

Hồ Dương liếc mắt nhìn chiếc bình giống bình thuốc sát trùng dưới đất,giải thích:" Là môt loại khí,nó có thể khiến lũ chuột đồng cảm thấy hoảng sợ,nhưng không giết được chúng."

Trác Mộc Cường Ba đưa mắt nhìn quanh, bọn quái vật nhỏ vẫn chưa chịu lui,mà chỉ lánh xa xa,nhìn chăm chăm vào bốn người bọn họ với ánh mắt tham lam thèm muốn.Gã cũng đưa mắt nhìn chiếc bình,rôi thử hít mạnh một hơi,nhưng không ngửi thấy mùi gì đặc biệt cả.

Hồ Dương nói:" Không cần ngửi đâu,mũi của chúng ta không thể ngửi được thứ mùi này."

Trác Mộc Cường Ba tò mò hỏi:" Rốt cuộc là chuyện gì thế? Hình như anh cái gì cũng biết hết,sớm đã chuẩn bị chu toàn từ trước rồi vậy?"

Hồ Dương gật đầu:" Anh nói không sai,đây không phải là lần đầu tiên tôi đi vào những hang động thế này,mấy năm trước chúng tôi đã tiến hành môt lần khảo sát,phát hiện ra động băng thế này trên núi Khả Khả Tây Lý,ngoại trừ không phát hiện thấy bích họa ra,những kinh nghiệm khác đều gần như lần này.Chúng tôi tổng cộng mười tám người đi,cuối cùng chỉ còn ba người sống trở ra là tôi, lão Tiêu,còn một người nữa là lão Đàm nưa, anh ta bị gãy xương sống lưng,không bao giờ làm khảo sát khoa học được nữa rồi."

Kha Khắc kinh ngạc thốt lên:" Chỉ có ba ngươi sống trở ra thôi hả?"

Hồ Dương trầm giọng:" Phải, tôi và lão Tiêu đã giấu chuyện này lâu lắm rồi,lúc trước đã kể lướt qua rồi còn gì, ba người rơi xuống sông băng chết cóng,còn mười người còn lại,chính là bị thứ quái quỷ kia ăn tươi nuốt sống mà chết."

"Mười người? Vậy còn hai người nữa đâu?" Kha Khắc hỏi.

Hồ Dương trừng mắt lên nhìn anh ta, rồi nói tiếp:" Sau khi trở về,tôi đã đi hỏi rất nhiều chuyên gia,tìm hiểu xem loại chuột đồng sống quần cư này có thiên địch gì hay không,các chuyên gia nghe lời tôi thuật lại xong,đều nhất trí cho rằng bọn chuột tập trung này là kẻ địch của tất cả động vật loại lớn,chỉ sợ không có thứ gì có thể uy hiếp trực tiếp tới bọn chúng được. Tôi lại hỏi các chuyên gia về cách đối phó bọn chúng, hầu hết đều kiên nghị dùng lửa,ngoài ra còn một vị chuyên gia khác đã chỉ cho tôi môt chiêu. Ông ta nói bọn chuôt bạch trong phòng thí nghiệm trước khi chết sẽ tiết ra một chất dịch hòa tan trong không khí,bảo tôi thu thập thứ không khí ấy lại,nghe nói bọn chuột ngửi thấy mùi này đều hoảng hốt chạy tít ra xa,chỉ là không biết đối phó với lũ chuột đồng này có hiệu quả hay không mà thôi,hôm nay thử nghiệm, xem ra cũng rất đắc dụng."

Mươi phút sau,Trác Mộc Cường Ba mới thử khe khẽ cử động các ngón tay. màu sắc trên cánh tay cũng từ từ nhạt bớt.Gã đứng dậy,ngước mắt nhìn xa xa nói:" Nhưng bọn chúng đâu có chạy đi xa,hình như lại đang tụ tâp kia kìa."

Hồ Dương nói:"Ừm, ở đây không gian rộng quá, gió thổi tán hết cả mùi, bình này mà phun hết là chúng sẽ lại xông tới đây."

Kha Khăc nói:" Vậy thì nguy hiểm quá, chúng ta đi nhanh nhanh lên! Anh đi được không?" anh ta hỏi Trương Lập,Trương Lập khẽ gật gật đầu.

Hồ Dương nói:" Không kịp nữa rồi,tốc độ di chuyển của chúng trong hang động nhanh hơn chúng ta rất nhiều,đi như vậy chỉ sợ còn chưa được nửa đường thì đã bị chúng đuổi kịp mất."

"Vậy phải làm sao? " Kha Khắc nôn nóng nhìn đội trưởng.

Hồ Dương vuốt vuốt râu,lấy làm khó xử,nói:" Chỉ có môt cách duy nhât,chỉ cần...."

"Cho nổ nơi này!" Trác Mộc Cương Ba tiếp lời," nổ tung hết cầu băng trụ băng,bình đài ở đây,bọn chuột kia sẽ không sao trèo qua vách băng mà đuổi chúng ta được."

Hồ Dương gật gật đầu,sắc mặt hiện lên một vạn lần chữ không muốn.Kha Khắc nói:"Nhưng mà, phá hủy nơi này thì không bao giờ được thấy một dải băng đẹp thế này nữa."

Hồ Dương cũng chính là đang nghĩ ngợi điều này,anh ta nói:"Phải, nhưng tảng băng kết tinh này phải tốn cả nghìn vạn năm mới hình thành được,nhưng hiện giờ cũng không thể nghĩ ngợi quá nhiều được nữa,tôi không phải võ sĩ đạo thần thánh,có thể sẽ áy náy trong lòng,nhưng dù sao mạng sống vẫn quý giá hơn." Anh ta đưa mắt nhìn Trương Lập, nói:"Trong ba lô có ngòi nổ,cả bộc phá nữa,có lúc chúng tôi cũng phải dùng để thăm dò địa chất, tìm khoáng vật,chắc anh biết sử dụng thế nào rồi chứ."

Trương Lập đưa mắt nhìn hang băng rộng lớn lung linh,nơi khiến anh vừa thấy yêu vừa thấy hận,rồi lạnh lùng nói:"Đào lỗ đi."

Chôn xong thuốc nổ,Hồ Dương đứng ở xa ấn chốt,kế đó một tiếng "ầm" vang lên,cầu băng trụ băng,bình đài băng lần lượt sụp đổ,rơi xuống vực sâu không đáy bên dưới. Kỳ quan của tạo hóa trong chớp mắt đã không còn tồn tại, còn bọn chuột đồng kia giờ cũng cách mấy người Hồ Dương,Trác Mộc Cường Ba cả một vực rộng,không sao đuổi theo được nữa.

Kha khắc đứng bên bờ vực, thở dài cảm thán: "Không còn thấy được nữa, tiếc quá."

Trương Lập nói: "Nhưng chúng ta an toàn rồi."

"Không,vẫn chưa an toàn!" Trác Mộc Cường Ba khẳng định: " Từ lúc đặt chân vào động băng, tôi luôn cảm thấy chúng ta đang bị nguy hiểm rình rập,cho đến tận bây giờ,cảm giác ấy vẫn chưa tan đi, ngược lại còn dữ dội hơn nhiều nữa."

"Không phải chứ! Cảm giác đó thế nào vậy? Tại sao tôi không cảm thấy gì hết? Giờ bọn săn trộm cũng đã chết rồi, lũ chuột thì bị vực sâu ngăn cách, còn gì nguy hiểm nữa đây? " Kha Khắc hoàn toàn không thể hiểu được.

Trác Mộc Cường Ba kiên quyết khẳng định:"Tôi không nói rõ được, tóm lại đó là cảm giác,hoặc có thể nói đó là trực giác cũng được.Lần nào tôi cũng cảm nhận được nguy hiểm,không lầm được đâu."

Kha Khắc làu bàu,vẫn tỏ ra hoài nghi,nhưng Hồ Dương đã lên tiếng:" Sợ là anh ấy nói thật đó, Kha Khắc,anh đừng có quên, tuy từ lúc vào hang chúng ta chưa đối mặt với bọn săn trộm lần nào,nhưng rõ ràng anh thấy ba đến bốn tên săn trộm,vậy mà chúng ta chỉ phát hiện có hai bộ xương; hơn nữa,xung quanh mấy bộ xương đó cũng không thấy ba lô hay súng ống gì,chuyện này phải giải thích thế nào?"

Kha Khắc nói:" Hay là tên còn lại đã rơi xuống vực sâu rồi."

Hồ Dương lắc đầu:"Vậy tại sao trong hang động tiếng vọng vang khắp nơi,cả tiếng thở của người ta cũng nghe được rõ mồn một này,chúng ta lại không nghe thấy bất cứ tiếng kêu gào nào trước đó? Nếu bị rơi xuống,tiếng hét của chúng ắt hẳn là phải rất thê thảm chứ?"

Kha Khắc không nói được gì, lúc này Trác Mộc Cường Ba lại lên tiếng:" Bọn chúng còn ở trong hang động,hơn nữa cách lũ chuột đồng này còn xa hơn chúng ta nữa." Gã đưa ánh mắt liếc nhìn vào khe hẹp sau lưng,xa xa thấy ánh lửa tóe lên,sau đó là tiếng súng,đầu tiên là "cạch cạch ", rồi kế đó là tiếng "ầm ầm " vang lên trên đỉnh đầu bọn gã.

Trác Mộc Cường Ba ngẩng đầu lên, chỉ thấy một trụ băng lớn từ đỉnh vòm đâm thẳng xuống. Gã không kịp nghĩ ngợi,dùng ngay thủ pháp đặc biệt của môn đấu vật Tây Tạng, gia tốc ở cự ly ngắn trong chớp mắt,húc văng ba người kia ra, trụ băng rơi xuống bờ vực, mạt băng bắn tung tóe.Trác Mộc Cường Ba gầm lên một tiếng:" Oắt con giỏi lắm!" đoạn bật dậy tiện tay nhặt luôn khẩu súng của Kha Khắc lao vút theo đối phương.

Hồ Dương và Kha Khắc cùng lúc bò lên,anh ta thở hổn hển hỏi Kha Khắc:"Không phải anh muốn biết hai người còn lại chết thế nào ư? Bọn họ chính là bị trụ băng lớn đột nhiên rơi xuống trúng người đè chết đấy,lão Đàm cũng vì vậy mà gãy lưng."Anh ta buông thêm một câu nữa:" Chăm sóc cho Trương Lập,tôi đi xem thử." Kế đó liền xông vù theo.Kha Khắc nhìn theo bóng lưng Trác Mộc Cường Ba,kinh ngạc thốt lên:"Ồ,thân thể của thằng cha này làm bằng cái gì vậy? Vừa rồi còn giãy giụa bên bờ cái chết,chớp mắt đã khỏe như rồng như hổ rồi."

Trương Lập chợt nhớ tới một câu chuyện đoàn trưởng từng kể cho mình nghe,cuối cùng Ban Giác Thứ Nhân đã nói:" Cường Ba thiếu gia nổi cơn phẫn nộ đứng chờ nó xông tới,giữ chặt hai sừng con vật, nắm tay to như cái ky hốt rác đập mạnh xuống đầu nó,một đấm rồi lại một đấm, một đấm rồi lại một đấm! Cho tới khi con bò Yak đực kia "ò ò" kêu lên,quỳ xuống xin tha mới thôi!"

Hồ Dương đuổi theo phía sau,mắt thấy Trác Mộc Cường Ba càng lúc càng xa,không thể không dừng lại để thở,thấp giọng lẩm bẩm:" Thằng cha này, không cần mạng chắc!"

Trác Mộc Cường Ba nhìn bóng người cao gầy phía trước,thấy dường như trên tay đối phương có súng,trên lưng còn đeo một khẩu nữa,chạy luồn lách xuyên qua bên trái rẽ qua bên phải như ở nhà mình.Gã sải bước lao vút lên,mắt thấy sắp đuổi kịp đến nơi,bỗng nhiên trong một lối rẽ chênh chếch nhảy vù ra một người ôm chặt lấy eo lưng gã! Trác Mộc Cường Ba chỉ thấy hai tay như bị khóa bằng cùm sắt,nhất thời không sao cử động được,chỉ nghe người phía sau gào lên:" Nhanh,nhanh,bắn đi!" Bóng người phía trước dường như sớm đã chuẩn bị từ trước,Trác Mộc Cường Ba vừa bị ôm chặt,y liền lập tức dừng lại,giơ súng lên ngắm.

Trác Mộc Cường Ba dồn sức hất mạnh,kẻ ôm chặt gã kia không ngờ lại có người khỏe hơn cả mình,hai tay lỏng ra,Trác Mộc Cường Ba không nghĩ ngợi gì,đã vòng tay đè chặt cổ đối phương,thân người nghiêng đi một cái,đẩy luôn kẻ kia từ sau lưng ra trước mặt mình.Tất cả đều chỉ diễn ra trong chớp mắt,cũng đúng vào khoảng khắc đó,súng nổ vang. Trác Mộc Cường Ba nhìn thấy đôi mắt gã đàn ông này mày rậm mắt híp,râu ria xồm xoàm trước mặt mình lồi hẳn ra như mắt cá chết, máu không ngừng ộc ra nơi khóe miệng,xem ra khó mà thoát chết được.Gã cũng không kịp đẩy y ra,lập tức giương súng lên nã đạn.

Trác Mộc Cường Ba đã đánh rơi khẩu súng trường dài như cây gậy sắt của gã từ lúc nào không biết,giờ đang cầm khẩu tiểu liên giảm thanh của Kha Khắc,gã đẩy cò mấy lượt,nhưng mãi không nghe thấy tiếng súng.Người phía trước gào lên cái gì đó rồi bỏ chạy,thấy súng của Trác Mộc Cường Ba không nổ,lại giơ súng lên,nhưng còn chưa kịp bắn,"pằng pằng" hai tiếng,băng đá bên cạnh hắn liền bắn tung tóe,hắn vội rụt đầu lại,rồi quay người chạy tiếp.Lần này thì Trác Mộc Cường Ba đã nghe rõ,hắn đang chửi gã:"Ông tổ nhà mày!"

Hồ Dương cầm khẩu súng săn hai nòng đang bốc khói nghi ngút,thở phì phò nói với Trác Mộc Cường Ba:"Phù phù, phải kéo chốt bảo hiểm đã,cái đó đó! Được rồi, giờ có thể dùng được rồi!"

Trác Mộc Cường Ba chuẩn bị đuổi tiếp,nhưng gã đàn ông đã chết kia không ngờ vẫn ôm rất chặt,gã giằng hai ba lần mà cũng không thoát ra được.Gã bực tức trong lòng,hai tay giữ chặt đôi tay người chết,vặn khẽ một cái,đã gãy tay y,rồi mặc kệ Hồ Dương đang trợn tròn mắt há hốc miệng kinh ngạc,lại tung chân chạy tiếp. Dân làng Đạt Ngõa Nô Thố đều biết một câu ngạn ngữ:" Không nên chọc giận cả một đàn bò Yak,chúng mà điên lên thì không khác gì ma quỷ cả; càng không nên chọc giận Cường Ba thiếu gia, anh ta mà điên lên thì cả ma quỷ cũng phải run lẩy bẩy."

Hồ Dương đưa mắt nhìn kẻ xấu số,người chết trượt dài theo con đường băng dốc,rơi xuống một hang động khác,chỉ để lại trên mặt đất một vết máu dài:" Hây,đừng có chạy nhanh thế chứ,hây vết thương đó,con bà nó....đạn nổ đấy,cẩn thận,bọn chúng là thợ săn chuyên nghiệp!" lúc anh ta ngẩng đầu lên,Trác Mộc Cường Ba đã chạy một quãng xa rồi.

"Không thể tha thứ được! Tàn nhẫn sát hại linh dương Tây Tạng! Không thể tha thứ được! Cả đồng loại của mình cũng không bỏ qua! Càng không thể tha thứ được là,không ngờ hắn còn dám hy sinh cả đồng bọn của mình làm mồi nhử kẻ địch!" Trác Mộc Cường Ba nổi cơn phẫn nộ! Gã như một con sư tử hung hãn,cơ bắp cường tráng giúp gã lao đi trong hang động như một con báo săn mồi,bất kể bóng người phía trước có chạy thế nào,gã cũng bám chặt mục tiêu, xuyên qua từng hang động,từng chỗ rẽ,mặc cho băng tuyết lạnh giá,mạt tuyết bắn tung tóe,trên đời này đã không còn thứ gì có thể cản bước chân của gã được nữa rồi.Tội ác làm đổ máu thì phải dùng máu để bồi thường.

Cái bóng người phía trước hình như cũng cảm nhận được sức mạnh đáng sợ ẩn chứa trong thân hình khổng lồ đang đuổi theo sau mình,hắn tận dụng hết khả năng thông thuộc địa hình và những chỗ ngoằn ngoèo chạy nhanh thoăn thoắt,thỉnh thoảng lại đột nhiên quay đầu lại bắn tỉa, nhưng hoàn toàn không chuẩn xác. Không biết đuổi bắt như vậy được bao lâu,Trác Mộc Cường Ba chỉ thấy cửa hang phía trước sáng bừng,kế đó bầu trời xanh ngắt mỗi lúc một lớn,gã giờ mới nhận ra mình đã đuổi theo tên kia ra tận ngoài hang động trong dòng sông băng kia,tên săn trộm quả nhiên rất thông thuộc địa hình vùng này, loáng một cái đã dễ dàng tìm được đường tẩu thoát. Điều này làm Trác Mộc Cường Ba càng thên phẫn nộ,bọn chúng rõ ràng đã biết đường có thể chạy thoát,vậy mà vẫn còn ở lại trong hang,ý đồ thế nào đã rõ rành rành rồi,bọn chúng muốn lợi dụng địa thế hiểm yếu trong hang động để vĩnh viễn chôn vùi các thành viên đội khảo sát trong dòng sông băng không người lui tới này.Rốt cuộc là tại sao?Trác Mộc Cường Ba nghĩ mãi mà vẫn không sao hiểu nổi.

Ra khỏi hang động,bên ngoài tuyết phủ rất dày,tên săn trộm kia chạy cũng không được thuận tiện lắm, đuổi gần tới sau lưng hắn, Trác Mộc Cường Ba không hề khách khí giương súng lên bắn luôn,khẩu tiểu liên giảm thanh phát ra một tràng "tạch tạch tạch", có điều đạn bắn tung tóe mà chẳng có lấy một viên bắn trúng tên săn trộm.Chỉ một thoáng đạn đã hết sạch,Trác Mộc Cường Ba kinh ngạc giơ khẩu tiểu liên lên nhìn một lượt,dường như không ngờ mới bắn có vài phát,đạn đã hết sạch rồi vậy.Gã hoàn toàn không thích hợp sử dụng loại vũ khí nhẹ không có lực giật này,lúc tập bắn gã thường thích dùng súng lục Browning loại lớn,sức mạnh ấy,uy lực ấy,cảm giác chắc tay đó mới phù hợp với gã,bản thân Trác Mộc Cường Ba cũng có một khẩu Desert Eagle của Israel.Giờ sử dụng loại tiểu liên cỡ nhỏ này,Trác Mộc Cường Ba căn bản không có cảm giác đã lẩy cò,hai mươi viên đạn soạt một cái đã bắn hết sạch,lúc này tên săn trộm kia cũng quay đầu lại, bắn đầu bắn trả.

Trác Mộc Cường Ba lộn nhào vào trong đống băng tuyết,lợi dụng cộng sự thiên nhiên yểm hộ,băng tuyết bay tung tóe,tên săn trộm kia phát hiện ra Trác Mộc Cường Ba đã hết đạn,liền bạo gan hơn tiến lại gần,không ngờ đột nhiên có một vật bay vút ra từ phía sau một tảng băng lớn,đánh văng khẩu súng trên tay hắn, thì ra là Trác Mộc Cường Ba đã ném khẩu tiểu liên trong tay.Gã bắn súng thì không chuẩn xác,nhưng cú ném này ngược lại vừa chuẩn vừa mạnh,nhân lúc tên trộm chưa kịp rút khẩu súng săn trên lưng xuống, Trác Mộc Cường Ba nhảy chồm tới như con mãnh hổ,đè tên kia xuống đất. Nhưng băng tuyết và đất bằng là hai nơi hoàn toàn khác nhau,gã vốn ngỡ rằng cú đè này chắn chắn sẽ gí chặt hắn vào trong đống tuyết,tên săn trộm liền thừa cơ hội đó lăn ra,trong lúc hoảng loạn còn tung ra một cước, hất tuyết bắn vào mặt Trác Mộc Cường Ba, Trác Mộc Cường Ba quỳ một chân trên tuyết, không đứng dậy đã bổ nhào tới lần nữa,tên trộm lại lăn tròn một vòng khiến gã bổ vào khoảng không. Hai người quần đảo dữ dội trên nền tuyết trắng,tên săn trộm kia cũng rất khỏe mạnh, lại quá quen thuộc môi trường tuyết phủ này, đã mấy lần rõ ràng Trác Mộc Cường Ba ấn được hắn xuống đất,nhưng hắn đều giảo hoạt thoát ra được. Tuyết dưới chân rất trơn, Trác Mộc Cường Ba đứng không chắc chân,nên cũng không phát huy được các tuyệt chiêu của võ đấu vật Tây Tạng, còn tên săn trộm thì ngược lại giở được hết sở trường,hai bên còn đang giằng co chưa phân cao thấp thì tên trộm đột nhiên nhảy lùi về sau hai bước,dẫn dụ Trác Mộc Cường Ba xông lên,Trác Mộc Cường Ba không hiểu nội tình,chỉ bước được một bước,đột nhiên dưới chân trống không,lúc gã kịp nhận ra mình đạp phải cái rãnh thì cả nửa người đã tụt xuống dưới rồi, cũng may Trác Mộc Cường Ba gặp nguy không sợ,lập tức duỗi thẳng hai tay,giữ thân mình kẹt giữ rãnh sâu,cũng tạm coi là chưa bị rơi xuống dưới, nhưng giờ thì không cử động gì được nữa.

Tên săn trộm bước trên mặt tuyết nghe "lạo xạo",ngồi chồm hổm trước mặt Trác Mộc Cường Ba, hắn có đôi lông mày rậm,mắt ti hí,mặt đen để một chòm râu nhỏ, đầu đội mũ da,miệng phun ra một làn hơi trắng mờ mờ,chỉ thấy hắn cười lạnh lùng nói:" Mày giết anh trai tao! Tao phải băm vằm mày ra thành trăm nghìn mảnh thì mới giải được nỗi hận này!" Thì ra tên vừa rồi ôm Trác Mộc Cường Ba chính là anh trai hắn,hai anh em quả thật cũng khá là giống nhau.

Trác Mộc Cường Ba cười gằn:" Mày cũng sắp đi gặp anh trai rồi đấy!"

Phản ứng của tên săn trộm không ngờ cũng thuộc hàng nhanh nhẹn hiếm có,vừa thấy ánh mắt Trác Mộc Cường Ba là lạ,liền lập tức lăn tròn dưới đất,"đoàng"một tiếng,tuyết dưới đất bị đạn cày tóe lên.Tên săn trộm liền bỏ mặc tất cả,vừa bò vừa chạy lao xuống dốc,chớp mắt đã chạy đi xa tít.

Hồ Dương cầm khẩu súng săn hai nòng chạy tới,ngoác miệng ra chửi:" Mẹ nó chứ,cái thứ này bắn một phát lại phải nạp đạn thêm một lần,nếu không thằng oắt con kia làm sao chạy được.Nào, tôi kéo anh lên,anh cũng nặng thật đấy!"

Trác Mộc Cường Ba nói:" Sao anh chậm thế?"

Hồ Dương đáp:" Ai hùng hục như anh đâu chứ? Tôi còn phải để lại ký hiệu dọc đường,nếu không bọn Kha Khắc làm sao tìm được! Có điều cũng còn may, mọi người đại nạn mà không chết." Anh ta đút tay vào túi mò mò một lúc lâu mới rút ra được nữa bao thuốc nhăn nhúm dúm dó,móc ra một điếu rồi đưa tới trước mặt Trác Mộc Cường Ba,Trác Mộc Cường Ba lắc đầu từ chối,Hồ Dương liền tự châm một điếu,rồi đứng ở cửa hang chờ Kha Khắc,Trương Lập ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Hồ Dương vặn vặn bộ đàm vô tuyến, cười khổ nói:" Không biết có phải hỏng rồi hay không nữa,sao vẫn không thấy tín hiệu nhỉ?"

Trác Mộc Cường Ba nói:" Có lẽ tại khoảng cách xa quá,chúng ta cũng đâu biết mình đã đi bao xa trong lòng sông băng ấy,trời sắp tối rồi còn gì."

Hồ Dương điềm đạm nhìn Trác Mộc Cường Ba,cất tiếng hỏi:" Anh thấy bọn đó thế nào?"

Trác Mộc Cường Ba đáp:" Rõ ràng bọn chúng không phải hoảng loạn chạy vào đây,mà là cố ý dẫn dụ chúng ta đi vào động băng,có lẽ là đã quyết giết chúng ta bằng được,nhưng rốt cuộc là tại sao thì tôi chịu không biết."

Hồ Dương rít mạnh hai hơi thuốc,ánh mắt nhìn về nơi xa xăm, vầng trăng hình móc câu đang treo lơ lửng trên bầu trời xam xám, giọng anh ta khàn khàn:" Là Hồ Lang."

Trạm cứu hộ Lôi Khắc Tháp Cách

"Hồ Lang? Em trai anh à?"Trác Mộc Cường Ba thắc mắc.

Hồ Dương nghe vậy lập tức sặc khói thuốc, lớn tiếng ho lên sù sụ,một lúc lâu sau mới trở lại bình thường,lắc đầu xua tay lia lịa nói:" Không phải Hồ trong họ Hồ, là mà Hồ trong hồ ly,Hồ Lang là tên đội tuần tra núi Khả Khả Tây Lý đặt cho một nhóm săn trộm đặc biệt từ gần mười năm nay.Hành tung của bọn chúng rất bí ẩn,giảo hoạt như cáo,tính tình hung hăng,tham lam như sói. Mười mấy năm trước phát hiện ra mấy vụ săn trộm linh dương Tây Tạng đặc biệt lớn,làm các bộ ngành liên quan của nhà nước rất quan tâm chú ý,đã phái nhiều đội kiểm lâm giàu kinh nghiệm tới đây,mấy lần lùng sục trên quy mô lớn đều không phát hiện ra bọn chúng,thế nhưng bọn họ đều tin chắc rằng có một đám người như vậy hoạt động thường kỳ trong khu vực không người ở Khả Khả Tây Lý.Bọn người này không giống với phần tử săn trộm thông thường,phân công rất nghiêm ngặt,lại có tổ chức,hơn nữa tệ nhất chính là hình như bọn chúng cư trú trong khu vực không bóng người này đã cả một thời gian dài, đến nỗi còn thông thuộc địa hình địa mạo Khả Khả Tây Lý hơn cả các thành viên đội tuần tra núi Khả Khả Tây Lý nữa.Theo một số người trong đội mục kích,mới đầu chỉ có khoảng hai đến ba tên,bảy năm truớc thì khoảng năm tên,năm năm trước đã phát triển lên đến mười đến mười hai tên rồi,giờ rốt cuộc có bao nhiêu người thì khó nói lắm,nhưng dựa vào rác rưởi thực phẩm bọn chúng bỏ lại hiện trường hoạt động săn trộm thì mỗi lần hành động đều có khoảng mười người.Thời kỳ đầu khi gặp phải đội tuần tra núi hoặc đội khảo sát khoa học, bọn chúng sẽ hoảng loạn bỏ chạy,càng về sau quân số càng nhiều,vũ khí của chúng cũng không ngừng được cải tiến,giờ thì gần như đã không sợ đội tuần tra nữa rồi,ngược lại các thành viên đội tuần tra mỗi lần đi tuần đều cảm thấy nguy hiểm rình rập. Đặc biệt là năm nay, đã mấy lần có một người hoặc cả tiểu đội thuộc đội tuần tra núi mất tích ở Khả Khả Tây Lý,không thấy thi thể,cũng không thấy tung tích gì."

Trác Mộc Cường Ba lại nói:" Có thể đều bị chôn vùi trong những động băng này cũng nên."

"A!" Hồ Dương kinh ngạc tròn mắt nhìn Trác Mộc Cường Ba,gợi ý này lần đầu tiên đánh đúng vào suy nghĩ của anh ta.Hồ Dương bắt đầu hồi tưởng lại,lần đầu tiên vào động băng,đội khảo sát khoa học cũng là bị một số đầu mối kỳ dị dẫn dụ tiến sâu vào bên trong,anh ta lẩm bẩm:" Lẽ nào đúng là như vậy? Bọn chúng lợi dụng địa hình phức tạp và những nguy hiểm rải khắp trong hang băng để giết các thành viên đội tuần tra núi và đội khảo sát ư?"

Trác Mộc Cường Ba ngồi thẳng người dậy,ngón tay gõ đều đều:" Có khả năng này không? Anh thử nghĩ coi, những người bọn chúng muốn đối phó là thành viên đội khảo sát khoa học và đội tuần tra núi,toàn là người chống phá hoạt động săn bắn linh dương Tây Tạng trái phép.Nếu giả thiết,bọn chúng muốn tạo ra một bầu không khí chết chóc nguy hiểm ở khu vực này,cảm tưởng như người nào vào đó đều không thể sống trở ra vậy, như thế, đối với việc săn trộm của chúng mà nói...."

"Chúng có thể mặc sức tàn sát linh dương Tây Tạng ở khu vực đó!" Hồ Dương tròn mắt lên nhìn Trác Mộc Cường Ba như không dám tin vào những gì mình vừa nghe.

Trác Mộc Cường Ba xua tay nói:"Tôi chỉ đoán bừa thế thôi."

Hồ Dương nói:" Không, khả năng anh đưa ra rất lớn,có lẽ bọn chúng thật sự nghĩ như vậy đấy.Bởi vì quân số càng lúc càng đông thì nhất định sẽ gặp phải đội tuần tra núi, muốn an toàn săn bắn trộm thì nhất định cần phải vạch ra một khu vực mà cả đội tuần tra cũng không dám tiến vào,mà nơi đó lại là nơi lũ linh dương Tây Tạng nhất định phải đi qua trên con đường di trú tránh đông của mình,vậy thì bọn chúng có thể thỏa sức săn bắn rồi."

Trác Mộc Cường Ba nói:" Nhưng anh làm sao biết được chúng là người của Hồ Lang,mà không phải bọn săn trộm thông thường chứ?"

Hồ Dương nói:"Từ một số chi tiết làm tôi liên tưởng đến Hồ Lang.Bọn chúng rất thông thuộc địa hình,điểm này thì chúng ta đều thấy rất rõ,bọn chúng không đơn thuần là muốn tẩu thoát,mà còn muốn giết chết chúng ta nữa,chứng tỏ bọn chúng không phải lũ săn trộm thông thường, mà rõ là một đám liều mạng,đây là tàn nhẫn;bọn chúng chạy vào động băng một thời gian dài như thế,vậy mà không kêu không nói,cứ lặng lẽ dẫn dụ chúng ta,đây là ẩn nhẫn; bọn chúng muốn dẫn dụ chúng ta vào hang chuột,bất chấp phải hy sinh sinh mạng của đồng bọn làm mồi câu,đây là âm độc.Vừa tàn nhẫn,vừa ẩn nhẫn, vừa âm độc,chỉ có thể là Hồ Lang thôi.Hơn nữa..." anh ta cầm khẩu tiểu liên của tên trộm bỏ lại, tháo băng đạn ra,cầm một viên lên nói," Đây là đạn nổ, ngoại trừ vỏ đạn ra, bản thân viên đạn còn chia thành đầu đạn và thân đạn nữa, khi bắn trúng mục tiêu,giữa đầu đạn và thân đạn có một khoảng thời gian ngưng trệ,khi nén tới một mức độ nhất định sẽ gây nổ.Thứ này thuộc loại vũ khí sát thương cao, dù không bắn trúng chỗ trọng yếu,cũng có thể là nội tạng anh nổ nát bấy ra.Bởi vì bọn săn trộm cần bộ da linh dương hoàn chỉnh,nên dùng loại đạn này là lựa chọn tốt nhất,nhưng thứ đạn này rất khó kiếm,vì vậy bọn săn trộm thông thường không sử dụng đâu."

Cuối cùng,Trương Lập và Kha Khắc cũng ra khỏi hang động. Kha Khắc thở phào một hơi nói:"Cuối cùng cũng ra được rồi."

Trương Lập hỏi:"Người đâu?" Tình lực của anh ta cũng đã hồi phục không ít.

Trác Mộc Cường Ba nói:" Chạy một tên,chết một tên." Gã đột nhiên hỏi Hồ Dương:" Anh cũng cảm thấy hai người bị bọn chuột đồng cắn chết kia chính là đồng bọn của chúng?"

Hồ Dương nói:" Ừm, từ những gì Kha Khắc nhìn thấy thì có lẽ là vậy. Hoặc là người mới nhập bọn,cũng có thể là người bị chúng nghi ngờ phản bội,tóm lại là chúng ra tay tàn ác quá,dù là xử kẻ phản bội thì cũng đâu cần dùng thủ đoạn tàn khốc như vậy chứ?"

Trương Lập phải nghĩ một lúc mới hiểu được,nhưng Kha Khắc thì vẫn không hiểu:" Các anh đang nói gì thế?"

Hồ Dương tiếp:"Chúng tôi nói gì cũng không quan trọng,việc cần nhất bây giờ là phải tìm cách liên lạc với bọn lão Tiêu. Bộ đàm của anh có tín hiệu không?"

Kha Khắc lắc đầu:" Không, hay chúng ta thử đi vòng qua tìm bọn họ xem?"

Hồ Dương phải đối:" Không, xem ra trời sắp có bão tuyết rồi,ở vùng băng tuyết mênh mông này,người đi kiếm người thì chỉ kiếm được người chết thôi.Chúng ta tạm thời tránh bão trong hang động này đã." Anh ta đá vào cửa hang,gằn giọng nói:" Cửa hang này sao lại không dốc xuống nhỉ? "

Bốn người đốt một đống lửa trong hang, ngoài ngọn lửa ra,mọi thứ vẫn y nguyên như cũ,Trác Mộc Cường Ba ngồi dựa lưng vào vách băng,trong lòng chợt thấy bực tức,vận mệnh dường như đã nảy sinh một vòng xoay kỳ diệu.Trác Mộc Cường Ba cầm khẩu súng lên,nói:"Súng của bọn ăn trộm rất giống súng trường AMD của Hungary,trước sau đều có tay cầm,hộp đạn nằm giữa,đường kính nòng to hơn AMD một chút,chắc là để sử dụng đạn nổ.Súng này là loại tự lắp ráp chứ không phải được sản xuất ở công binh xưởng, nhưng có thể chắc chắn một điều,thằng cha nào cải tạo khẩu súng này tuyệt đối là một chuyên gia về súng ống,đạn chắc là đi mua,nghe nói là sang Nga có thể kiếm được loại đạn này đấy."

Kha Khắc nói:" Nếu lúc đó người cầm súng tiểu liên giảm thanh là Trương Lập chứ không phải anh Cường,thằng oắt đó nhất định chạy không thoát đâu."

Trác Mộc Cường Ba đột nhiên quay người lại nhìn Kha Khắc,nhìn ánh mắt sâu sắc đó rõ ràng là gã lại nghĩ ra điều gì. Chỉ nghe gã hỏi:"Tổ chức Hồ Lang không chỉ có bốn người,hắn chạy thoát liệu có..."

"Không sai,vì vậy chúng ta cần phải phòng họa khi chưa xảy ra..." Hồ Dương chỉ vào hai đống lửa bên ngoài cửa hang." Xăng trong súng phun lửa của tôi đã ít rồi,sao còn phải đốt thêm hai đống nữa làm gì.Thứ nhất,đây chính là ám hiệu tôi và lão Tiêu đã ước định,trên đồng hoang mà thấy ba đống lửa xếp thành hình chữ phẩm thì đó chính là tôi; thứ hai,có thể che mắt kẻ địch,khiến bọn chúng tưởng rằng chúng ta có rất nhiều người."

Trác Mộc Cường Ba cười cười nói:" Lần đầu tiên gặp đội trưởng Hồ Dương,tôi có cảm giác anh là một kẻ thô lỗ,giờ thì càng lúc càng phát hiện ra,đội trưởng là người rất có sách lược."

Hồ Dương thờ ơ nói:" Sách lược gì đâu chứ,đây chẳng qua chỉ là một chút kinh nghiệm mà thôi, sau nhiều lần đi sượt qua vai người chết,bất kể làm chuyện gì anh cũng sẽ cực kỳ cẩn thận.Có điều Trác Mộc Cường Ba à,tôi nói thực lòng,anh đúng là một nhân tài thám hiểm đấy.Đương nhiên, ưu thế hình thể của anh thì không cần nhắc đến,chúng ta không nói đâu xa,cứ nhìn Trương Lập xem,anh ta là đặc cảnh,được huấn luyện đặc biệt,thân thủ và phản ứng vượt xa người bình thường,nhưng trong môi trường lạ lẫm,khả năng phản ứng và đảm thức của anh ta hoàn toàn không bì được với anh. Thứ phản ứng trong chớp mắt ấy là bản năng của một con người,không phải huấn luyện là huấn luyện ra được,chẳng hạn như cảm giác được nguy hiểm tới gần,sinh ra là anh đã có,mà sự thực thì người có bản lĩnh như vậy quả thực đã ít lại quá ít.Bây giờ anh vừa hơn bốn mươi,trẻ trung khỏe mạnh,làm ăn cũng rất lớn rồi,ngày ngày sống cuộc sống lập đi lập lại có gì hay đâu chứ,chi bằng gia nhập đội khảo sát khoa học của chúng tôi,bọn tôi chuyên tiến hành khảo sát ở các vùng hiểm yếu, rất cần nhân tài như anh đấy."

Trác Mộc Cường Ba trợn tròn mắt,hồi lâu sau mới cười cười nói:" Để sau khi trở về,tôi sẽ nghĩ về chuyện này." Đồng thời trong bụng gã cũng thầm nhủ:" Có nên nói cho thằng cha đội trưởng này chuyện mình đang thực hiện không nhỉ?" gã nghĩ ngợi giây lát,cuối cùng vẫn lắc lắc đầu.

Trước khi đống lửa sắp lụi tắt,bọn lão Tiêu quả nhiên đã tìm tới nơi, giờ thì họ mới biết, thì ra chỗ này cách cửa hang đầu tiên tới gần tám ki lô mét.Mấy người bọn lão Tiêu không gặp phải chuyện gì,nghe Hồ Dương kể những chuyện đã trải qua cũng không khỏi kinh hãi,lúc Hồ Dương kể tới đoạn máy quay kỹ thuật số cũng bị rơi trong hang động,kỳ quan bên trong cũng bị cho nổ,ai nấy đều vỗ đùi tiếc nuối.Trác Mộc Cường Ba tranh thủ thời cơ đưa đống tinh thể nhặt được dưới cầu băng cho lão Tiêu xem,vừa nhìn lão Tiêu đã nói:" Đây là ngọc Khả Khả Tây Lý
 
Top